Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Người nước ngoài đang lao động hay làm việc tại Việt Nam phải làm thủ tục đăng ký tạm trú. Nếu tạm trú từ 1 năm trở lên thì sẽ được xem xét cấp Thẻ tạm trú. Để hoàn thành thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh, chi phí ưu đãi hãy liên hệ Vietnam Tours để được tư vấn miễn phí và giải quyết mọi thắc mắc của quý khách.

Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải khai báo tạm trú với các cơ quan chức năng quản lý nhập xảnh có thẩm quyền thuộc bộ công an. Vì vậy cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp “Chứng nhận tạm trú” cho người nước ngoài tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam. Thời hạn tạm trú được cấp phù hợp với thời hạn giá trị của thị thực.
Người nước ngoài tạm trú từ 1 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp Thẻ tạm trú.
Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm. Người mang Thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn giá trị của thẻ

Hồ sơ xin cấp Thẻ tạm trú:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh; (theo mẫu).

– Đơn xin cấp thẻ tạm trú

– 02 ảnh 3*4 cm

– Hộ chiếu gốc

– Giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam(Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, …).

Thời hạn giải quyết: trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ làm the tam tru.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *