Luật về tạm trú cho người nước ngoài

the tam tru

Người nước ngoài muốn được tạm trú tại Việt Nam cần khai báo tạm trú ở đâu, cần làm những thủ tục nào, có được phép gia hạn thẻ tạm trú hay không, thời gian của thẻ tạm trú là bao lâu, trường hợp nào thì được cấp thẻ tạm trú? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người còn đang thắc mắc cần giải đáp. Dưới đây Vietnam Tours sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về luật tạm trú cho người nước ngoài.

Thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú

gia han the tam tru cho nguoi nuoc ngoai

Người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, thẻ tạm trú của bạn sắp hết hạn. Bạn đang cần gia hạn thẻ tạm trú nhưng không biết là cần những thủ tục nào, hồ sơ cần những loại giấy tờ nào?

Đến với Vietnam Tours, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, hướng dẫn làm thủ tục xin gia hạn thẻ tạm trú nhanh chóng. Dưới đây là thủ tục, đối tượng được gia hạn thẻ tạm trú và hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật

visa du lich nhat ban

Đi du lịch là sở thích của rất nhiều người, nhưng để có thể đến Nhật Bản với mục đích du lịch, học tập, đi công tác hay chỉ đơn giản là đi thăm người nhà ở Nhật, bạn đều cần phải xin visa Nhật Bản mới có thể nhập cảnh vào Nhật được.

Hướng dẫn thủ tục Hợp pháp hoá và Chứng nhận lãnh sự

hop phap hoa lanh su

Để làm hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự cần làm những thủ tục nào? Liên hệ với Vietnam Tours để được tư vấn miễn phí về thủ tục làm hợp pháp hóa/chứng nhận lãnh sự, xin visa nhanh, làm hộ chiếu nhanh, công văn nhập cảnh,…

Xin visa tại sân bay

xin visa tai san bay

Làm visa tại sân bay (còn gọi là visa on arrival) đây là 01 hình thức nhanh chóng và thuận tiện nhất dành cho người nước ngoài khi muốn xin visa Việt Nam.

Chỉ cần có một công văn bản sao (Công văn xét duyệt visa cửa khẩu) là người nước ngoài có thể làm thủ tục nhập cảnh và được cấp visa tại Sân bay Quốc tế khi đến Việt Nam. Công văn visa cửa khẩu được cấp bởi Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An Việt Nam với nội dung về việc chấp thuận cho phép người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam và đề nghị các Sân bay Quốc tế (Nội Bài, Đà Nẵng, TSN) cấp visa cho khách.

Nhập cảnh Singapore cần chú ý điều gì?

Nhập cảnh Singapore cần chú ý điều gì?

Du khách Việt Nam (những người đi du lịch tự túc) có một số người đã không được hải quan của đất nước Singapore cho nhập cảnh Singapore và bị từ chối vì nhiều lý do. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Singapore thì bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây nhé:

Vietnam Airlines triển khai quy trình làm thủ tục check-in trực tuyến

Để tạo thuận tiện cho hành khách khi đã làm thủ tục trực tuyến, từ ngày 25/6, hành khách được sử dụng thẻ lên tàu bay (in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng…) do khách tự làm thủ tục qua hệ thống Web/Mobile/Kiosk check-in đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà không cần phải vào quầy làm thủ tục để xác nhận. Quy định này được áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Thủ tục xin visa du học Nhật

xin visa du học nhật

Bạn đang cần xin visa để đi du học Nhật Bản, bạn đang muốn tìm nơi có thể giúp bạn làm visa nhanh chóng với giá cả hợp lý. Đến với Vietnam Tours, quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của công ty chúng tôi. Với đội nhân viên làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn làm thủ tục xin visa. làm hộ chiếu nhanh chóng.

Thủ tục hồ sơ xin visa du học Nhật Bản:
– Hồ sơ phía người Việt Nam:
+ Hộ chiếu bản chính còn hạn trên 1 năm.
+ Tờ khai xin cấp Visa Nhật.
+ 02 tấm hình cỡ 4×6 (chụp trên nền trắng).
+ Tài liệu chứng minh bản thân

Sổ hộ khẩu bản sao.
Giấy CMND bản sao, giấy khai sinh bản sao.

Bản sao giấy chứng nhận đã kết hôn(nếu có).
+ Bằng tốt nghiệp bản sao (Trung học phổ thông, xác nhận sinh viên nếu đang là sinh viên).
+ Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của xã/phường, nơi mà có hộ khẩu thường trú).
– Hồ sơ phía Nhật Bản:
+ Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản xin tại cục Xuất nhập cảnh địa phương Bộ Tư Pháp Nhật Bản.
+ Thông báo nhập học
Lưu ý: Cục lãnh sự có thể sẽ yêu cầu bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết.

Mọi thông tin về thủ tục xin visa đi du học Nhật, quý khách hãy liên hệ với công ty Vietnam Tours, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thông tin cần thiết về thủ tục làm visa, xin gia hạn visa Nhật Bản, làm hộ chiếu nhanh, xin visa Trung Quốc,…

Miễn thị thực 15 ngày cho công dân Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italia

mien thi thuc 15 ngay

Ngày 18-6, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 46 NQ-CP quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho công dân các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia.

Xin visa công tác Anh

visa đi anh công tác

Bạn đang cần xin visa đi Anh để công tác. Bạn có thể tự đi làm visa, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng, Vietnam Tours có dịch vụ xin visa Anh để công tác giá rẻ và nhanh chóng.

Hồ sơ xin visa Anh để công tác gồm có:
– Hộ chiếu gốc và còn thời hạn trên 06 tháng <công ty chúng tôi có hỗ trợ làm hộ chiếu nhanh>
– 01 tấm ảnh cỡ 4×6 (chụp trên phông nền trắng, không đội mũ, đeo kính)
– Sổ hộ khẩu (bản sao, có công chứng tất cả các trang)
– Sao kê tài chính của công ty tại Việt Nam
– Thư mời của công ty tại Anh, được in trên mẫu giấy có tiêu đề, biểu tượng của công ty xác nhận người nộp đơn sẽ sang làm việc với ai, ở đâu hay được hỗ trợ như thế nào trong chuyến đi
– Những bằng chứng về mối liên hệ công việc từ trước với công ty tại Anh:
+ Bằng chứng về các cuộc họp
+ Trao đổi công việc qua email
– Các hoạt động khác của công ty/chứng từ, hóa đơn
– Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam (ghi rõ công ty nào chi trả cho chuyến công tác)
– Giấy xin nghỉ phép đi công tác
– Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên, bản sao có đóng dấu treo của công ty)
– Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (có công chứng)
Thời gian làm việc trung bình để có visa Anh đi công tác: 15 ngày làm việc
Mọi thông tin chi tiết quý khách liên hệ với Vietnam Tours để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin visa đi Anh. Ngoài làm visa đi Anh, Vietnam Tours còn có dịch vụ xin miễn thị thực, xin visa đi ma cao, visa đi đài loan,…