Category Archives: Giấy phép lao động

Xin giấy phép lao động sau khi dán visa tại sân bay

giay phep lao dong

Giấy phép lao động được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật. Người nước ngoài có thể xin cấp giấy phép lao động sau khi dán visa tại sân bay, cửa khẩu nhập cảnh quốc tế.

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam bằng visa công tác 1 tháng hoặc 3 tháng. Công ty bảo lãnh làm thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Thủ tục xin giấy phép lao động được thực hiện tại Cơ quan Nhà nước quản lý lao động tại địa phương nơi Công ty bão lãnh đóng trụ sở. Khách hàng có thể tham khảo quy định về xin giấy phép lao động tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 102.

>> xem: visa đài loan

Yêu cầu tư vấn thủ tục xin giấy phép lao động sau khi dán visa tại sân bay khách hàng liên hệ với Vietnam Tours.

Địa chỉ tư vấn giấy phép lao động uy tín: 202 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 0902 216 686

Vietnam Tours chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng xin giấy phép làm việc tại Việt Nam cho người nước ngoài, hỗ trợ lấy hộ chiếu nhanh,…

Giấy phép làm việc tại Việt Nam

giay phep lao dong

Giấy phép làm việc tại Việt Nam hay giấy phép lao động cấp cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam là giấy tờ bắt buộc người lao động nước ngoài cần phải có khi làm việc tại Việt Nam.

Thủ tục xin giấy phép lao động, cấp giấy phép làm việc tại Việt Nam được tư vấn bởi Vietnam Tours. Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn quản lý về lao động, thủ tục và hồ sơ, các quy định về xin giấy phép làm việc cho lao động nước ngoài.

Dịch vụ tư vấn giấy phép lao động của Vietnam Tours:
Tư vấn các quy định về giấy phép làm việc;
Quy trình thực hiện để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài như thế nào;
Hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục cấp phép lao động nước ngoài;
Tư vấn thủ tục xin giấy phép lao động tại cơ quan có thẩm quyền quản lý về lao động nước ngoài…

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn tư vấn và hỗ trợ khách hàng làm thẻ tạm trú, xin visa Trung Quốc, làm hộ chiếu nhanh,… Khi có nhu cầu, liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin.

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

giay phep lao dong

Việc gia hạn giấy phép lao động được quy định tại Nghị định số 34/2008/NĐ-CP về Quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam muốn được cấp giấy phép lao động cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện, hoàn thiện hồ sơ và nộp cho cơ quan quản lý lao động trên địa bàn mà công ty bảo lãnh đóng tại. Những nội dung này đều được quy định tại Nghị định trên và các văn bản pháp luật liên quan khác. Khi giấy phép lao động này hết thời hạn, người lao dộng cần phải gia hạn giấy phép lao động để tiếp tục làm việc tại Việt Nam

Xin gia hạn giấy phép lao động

gia han giay phep lao dong

Khi nào thì người nước ngoài được phép gia hạn giấy phép lao động? Gia hạn giấy phép lao động cần những thủ tục gì? Liên hệ với Vietnam Tours để được tư vấn và hỗ trợ làm giấy phép lao động nhanh chóng.

Gia hạn giấy phép lao động khi nào?
Những người nước ngoài đang đang làm việc tại Việt Nam, trước đó họ đã được cấp giấy phép lao động, khi giấy phép lao động đã được cấp sắp hết hạn, nếu vẫn có nhu cầu làm việc tại Việt Nam thì có thể xin gia hạn giấy phép lao động do hết hạn.

Thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động được thực hiện trước khi giấy phép lao động hết hạn 05 ngày. Cơ quan thụ lý hồ sơ giải quyết thủ tục là Sở lao động tỉnh/thành phố nơi công ty đóng trụ sở. Trước khi nộp hồ sơ gia hạn giấy phép lao động, đơn vị sử dụng lao động cần đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tại Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố nơi công ty đóng trụ sở, văn bản chấp thuận của Ủy ban về việc tuyển dụng và sử dụng lao động nước ngoài là thành phần quan trọng không thể thiếu của hồ sơ cấp lại giấy phép lao động do hết hạn.

Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động cần có:
– Giấy phép lao động gốc của người lao động nước ngoài;
– Đơn xin gia hạn giấy phép lao động theo mẫu quy định
– Thư chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố nơi công ty đóng trụ sở về việc tuyển dụng và sử dụng lao động nước ngoài;
– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động do hết hạn theo mẫu quy định.
– Giấy chứng nhận sức khỏe của bệnh viện đủ tiêu chuẩn chứng nhận sức khỏe cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

Hồ sơ sẽ được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt trong vòng 3 ngày làm việc. Trong trường hợp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động cần sửa đổi, bổ sung thì cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo để doanh nghiệp sửa đổi bổ sung theo quy định.

Khi cần gia hạn giấy phép lao động, quý khách vui lòng liên hệ với Vietnam Tours để có được sự tư vấn cụ thể và hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn có dịch vụ xin visa trung quốc, visa ma cao, làm hộ chiếu nhanh, làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài,…

Gia hạn Giấy phép lao động

– Cơ sở pháp lý:
+Nghị định 34/2008/NĐ-CP Quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
+Nghị định 46/2011/N Đ-CP của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/ND-CP quy định về tuyể dụng và quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại VN

Hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

1. Cơ sở pháp lý

– Nghị định 102/2013/NĐ- CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 01/11/2013
– Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

– Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Đối với một số nghề, công việc, văn bản xác nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Giấy công nhận là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

c) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

– Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

– 02 ảnh 4 x 6(cm) không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ quy định tại mục 2, mục 3 và mục 4 Điều này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao; nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật và dịch ra tiếng Việt, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài:

a) Đối với người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng;

b) Đối với người lao động nước ngoài Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, dạy nghề và y tế phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

c) Đối với người lao động nước ngoài là Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng này phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm;

d) Đối với người lao động nước ngoài chào bán dịch vụ phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

đ) Đối với người lao động nước ngoài Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam phải có giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

e) Đối với người lao động nước ngoài Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại; phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

g) Đối với người lao động nước ngoài Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật mà tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đó.

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.